อัปเดตสินเชื่อบ้านธนาคารไหนดีสุด 2567 รวมข้อมูลเปรียบเทียบล่าสุด

เปรียบเทียบสินเชื่อ สินเชื่อบ้านธนาคารไหนดีสุด 2567

สินเชื่อกู้ซื้อบ้าน หรืออัตราดอกเบี้ยในการซื้อบ้าน คือ ตัวใช้กำหนดการผ่อนชำระค่างวดของการซื้อบ้านเดี่ยว บ้านแฝด รวมไปถึง ทาวน์เฮ้าส์ และคอนโด ดังนั้นใครที่ยังเลือกไม่ได้ว่าสินเชื่อบ้านธนาคารไหนดีสุด และจะกู้ซื้อบ้านกับธนาคารไหนดีวันนี้เราได้นำสินเชื่อบ้านอันดับต้นๆ จากธนาคาร ออมสิน ธนาคารกรุงไทย KTB และกสิกรมาแนะนำเพื่อที่จะได้เปรียบเทียบให้คุณได้เห็นกัน คุณจะได้รู้ว่า ธนาคารไหนให้สินเชื่อบ้านธนาคารไหนดีสุดโดยคิดดอกเบี้ยบ้านธนาคารต่ำ และมีเงื่อนไขอะไรบ้าง เพื่อที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการพิจารณาสินเชื่อ สำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อบ้าน ให้ง่ายขึ้น 

สินเชื่อบ้านธนาคารไหนดีสุด? สินเชื่อบ้านธนาคารออมสิน (GSB)

ในปี 2567 ทางธนาคารออมสิน นอกจากจะมีสินเชื่อที่ร่วมกับมาตรการรัฐแล้ว ทางธนาคารออมสินยังมีผลิตภัณ์สินเชื่อบ้านอื่น ๆ ที่หลากหลายขึ้น อาทิ สินเชื่อบ้านหลังแรกออมสิน สินเชื่อเคหะสำหรับบุคคลทั่วไป ที่มีอัตราดอกเบี้ยบ้านธนาคารเฉลี่ย 3 ปีต่ำสุดอยู่ที่เพียง 2.65% แบ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยคงที่ในปีแรก 1.95% และในปีที่ 2-3 = MRR-3.245% โดยมีเงื่อนไขสำหรับการทำประกันชีวิตเพื่อประกันสินเชื่อ และสำหรับ สินเชื่อเคหะสำหรับกลุ่มวิชาชีพเฉพาะ จะมีอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกอยู่ที่เพียง 2.50% เท่านั้น แบ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อออมสิน mymo คงที่ปีแรก 1.75% และ ปีที่ 2-3 = MRR-3.370% โดยจะมีเงื่อนไขในการทำประกันชีวิตเพื่อประกันสินเชื่อ ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์สินเชื่อทั้งหมดให้วงเงินสูงสุดไม่เกินร้อยละ 100 ของราคาซื้อขายหรือราคาประเมินหลักทรัพย์ แล้วแต่ราคาใดที่ต่ำกว่า

สินเชื่อบ้านธนาคารไหนดีสุด? สินเชื่อบ้านธนาคารกรุงไทย (KTB)

ถ้าถามว่าสินเชื่อบ้านธนาคารไหนดีสุดย่อมต้องปรากฏชื่อของสินเชื่อบ้านธนาคารกรุงไทย โดยสำหรับ กรณีขอสินเชื่อบ้านธนาคารกรุงไทย แบบทำประกัน ที่ธนาคารกรุงไทยจะมีอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกต่ำสุดอยู่ที่ 2.77% โดยจะมีอัตราดอกเบี้ยเท่ากับ MRR-3.45% ตลอดเวลา 3 ปีแรก ส่วนกรณีในการขอสินเชื่อบ้านธนาคารกรุงไทย แบบไม่ได้ทำประกัน ของ ธนาคารกรุงไทย จะมีอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกต่ำสุดอยู่ที่ 2.87% โดยมีอัตราดอกเบี้ยเท่ากับ MRR-3.35% ตลอดระยะเวลา 3 ปีแรก อ้างอิงอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อเงินให้ MRR ปัจจุบันที่ 6.22%

ทั้งนี้เอง ธนาคารกรุงไทย ยังมีอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอย่าง สินเชื่อบ้านธนาคารกรุงไทย สำหรับที่อยู่อาศัยสำหรับบุคลากรภาครัฐ โดยทางธนาคารกรุงไทยจะใช้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ขั้นต่ำที่เรียกเก็บจากลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี เป็นตัวกำหนดดอกเบี้ย โดยมีอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยต่ำสุดอยู่ที่ 3.83% และยังมีความน่าสนใจของผลิตภัณฑ์ คือ มีระยะเวลาผ่อนได้นานสูงสุด 40 ปี โดยให้วงเงินกู้บ้านสูงสุดถึง 100% อีกด้วย

สินเชื่อบ้านธนาคารไหนดีสุด? สินเชื่อบ้านธนาคารกสิกรไทย(Kbank)

และสุดท้ายสำหรับคำถามสินเชื่อบ้านธนาคารไหนดีสุด ขอแนะนำสิน สินเชื่อบ้านธนาคารกสิกรไทย ที่มีผลิตภัณฑ์การขอสินเชื่อบ้าน 2 รูปแบบ คือ สินเชื่อบ้านธนาคารกสิกรไทยสำหรับพนักงานที่มีรายได้ประจำ ที่มีอัตราดอกเบี้ยของธนาคาร kbank เฉลี่ยต่ำสุดอยู่ที่ 7.72% ส่วนสินเชื่อบ้านธนาคารกสิกรไทยสำหรับ ผู้ประกอบการ จะมีอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยต่ำสุดอยู่ที่ 8.22% ซึ่งทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์ โดยดอกเบี้ยดังกล่าวจะอยู่ภายในเงื่อนไขของการทำประกัน สำหรับพนักงานบริษัท

ซึ่งนอกจากนั้นทางธนาคารกสิกรไทย ยังมีผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านธนาคารกสิกรไทยที่น่าสนใจอื่นๆ ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% นานถึง 6 เดือน กู้เต็ม 100% สำหรับใช้กู้ซื้อทรัพย์สินรอการขายของทางธนาคารกสิกรไทย ทั้งบ้าน ห้องชุด และอาคารโดยจะมีอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยอยู่ที่ 3 ปีต่ำสุดอยู่ที่เพียง 3.74% อีกด้วย