Offer Category: ผ่อนของไม่ใช้บัตร

  เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  สมัครทันทีเลย

  ต้องการขอสินเชื่อออนไลน์ผ่อนสินค้าผ่านแอพและกู้เงินให้ได้วงเงินสูงจากสถาบันการเงินต่างๆ


  ไม่มีเงินสด ไม่มีบัตรเครดิต ถ้าจะผ่อนของสักชิ้น ก็ไม่มีปัญหา บริการ ผ่อนของไม่ใช้บัตร อีกหนึ่งทางเลือกของคนที่มีข้อจำกัดทางการเงิน 

  หากไม่ซื้อด้วยเงินสดก็ต้องซื้อด้วยเงินผ่อนและถ้าจะผ่อนก็ต้องมีบัตรเครดิต หากเป็นเมื่อก่อนก็คงไม่ปฏิเสธว่าต้องทำตามคำกล่าวข้างต้น แต่เพราะนี่เป็นยุค 2024 ไม่ว่าจะต้องการอะไรก็หามาได้ทุกอย่างแม้จะมีเงื่อนไขและข้อจำกัดก็ตาม ซึ่งวิธีที่จะผ่อนสินค้าหรือผ่อนแบบไม่ใช้บัตรง่าย ๆ เลยก็คือขอสินเชื่อผ่อนจากร้านค้าหรือผู้ให้บริการสินค้านั้น ๆ โดยวางเป็นหลักประกันที่ปลอยภัยกว่าการยืมเงินนอกระบบได้จริง เช่น บัตรประชาชนหรือวางเงินดาวน์ของขั้นต่ำ 5-10% เพื่อผ่อนของไม่ใช้บัตร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าร้านนั้น ๆ จะมีหลักเกณฑ์ ข้อกำหนด เงื่อนไขหรือคุณสมบัติระบุว่าอย่างไรบ้าง? ซึ่งเมื่อเทียบดูแล้วผ่อนไม่ใช้บัตรก็มีหลักการคล้าย ๆ กับการผ่อนผ่านบัตรเครดิตนั่นเองแต่เปลี่ยนจากบัตรใบสี่เหลี่ยมแข็ง ๆ มาเป็นเงินทั้งก้อนที่ต้องผ่อนต่อให้กับผู้ให้บริการทางการเงินนั้น ๆ

  มีสินค้าประเภทใด? เป็นที่นิยมสำหรับผ่อนของไม่ใช้บัตรบ้าง? 

  จริง ๆ แล้วการผ่อนสินค้าไม่มีบัตรประเภทสินค้าไม่ได้มีเยอะหรือหลากหลายเหมือนกับผ่อนของผ่านบัตร ซึ่งที่พบเห็นได้บ่อยว่ามีการปล่อยสินเชื่อ / เงินกู้ให้เลือกผ่อนแบบไม่ใช้บัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสดได้ก็อย่างเช่น  

  • โทรศัพท์มือถือ / smartphone: ผ่อนของไม่ใช้บัตรประเภทนี้ส่วนใหญ่จะเป็นการขอสินเชื่อผ่อนโน๊ตบุ๊คบัตรประชาชนใบเดียวกับทางร้านโดยตรง ทางร้านจะร่วมมือกับพันธมิตรทางการเงินซึ่งเป็นบริษัทสินเชื่อแล้วปล่อยวงเงินผ่อนโทรศัพท์แบบไม่ใช้บัตรเครดิตที่รู้ผลทันทีหลังจากทำรายการออนไลน์ โดยวงเงินที่ได้จะพอดีกับราคาโทรศัพท์ในรุ่นที่ต้องการทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาจากฐานเงินเดือน
  • Computer / Notebook: สินค้าหรือของประเภทนี้เป็นความจำเป็นและความต้องการกับคนเฉพาะกลุ่มที่สำคัญ ๆ ได้แก่ นักเรียน นักศึกษาและคนที่เริ่มต้นเข้าสู่วัยทำงาน ซึ่งจะผ่อนคอมไม่ใช้บัตรก็ต้องเช็คอย่างละเอียดอีกทีว่าจะผ่อนกับที่ไหนดี? ซึ่งผ่อนของไม่ใช้บัตรกับสินค้าประเภทดังกล่าวมีให้บริการอย่างจำกัดเฉพาะกลุ่มเป้าหมายเท่านั้น ตัวอย่างเช่นแอปพลิเคชัน Thisshop ซึ่งจัดว่าเป็นแอพผ่อนของไม่ใช้บัตรที่ให้บริการเฉพาะกับนักเรียน นักศึกษาเท่านั้นหรือเลือกผ่อนไม่ใช้บัตรกับทาง shopee ในสินเชื่อ Spay later ก็ได้ ซึ่งจะมีโปรโมชั่นและส่วนลดที่เยอะกว่า

  นอกจากตัวอย่างสินค้าข้างต้นแล้วก็ยังมีในส่วนของอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์และอื่น ๆ อีกหลายประเภทที่มีแอพผ่อนของโดยไม่ใช้บัตรเครดิตให้บริการเฉพาะ ซึ่งต้องมีดูอีกทีว่าที่ไหนให้บริการบ้างและมีข้อเสนอที่น่าสนใจอย่างไร?

  ผ่อนของไม่ใช้บัตรการกำหนดระยะเวลาผ่อนเหมือนหรือต่างจากผ่อนของกับบัตรอย่างไร? 

  อีกหนึ่งเหตุผลที่คนส่วนใหญ่เลือกผ่อนของกับบัตรเครดิตนั่นก็เพราะว่าผ่อนน้อยได้นานและมีโปรโมชั่นผ่อนดอกเบี้ย 0% นั่นทำให้รู้สึกว่าไม่ต่างอะไรกับการซื้อเงินสดทีเดียวแต่เปลี่ยนวิธีมาเป็นผ่อนนั่นเอง ส่วนการผ่อนแบบไม่ใช้บัตรก็เช่นกัน ในสินค้าบางรายการทางร้านไม่ได้เรียกเก็บค่าธรรมเนียมอะไรเลยทำให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกที่ดีกว่าการต้องจ่ายเงินสดทั้งก้อน เช่นการผ่อนโน๊ตบุ๊ค 24 เดือนไม่ต้องใช้บัตรในเบื้องต้นเพียงแค่จ่ายเงินดาวน์หรือเงินมัดจำแค่ไม่กี่ร้อยก็ออกโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ไว้ใช้งานได้แล้ว 

  การกำหนดระยะเวลาสำหรับผ่อนของไม่ใช้บัตร หากเป็นโทรศัพท์หรือสมาร์ทโฟนจะผ่อนของนานถึง 6-12 งวด หรือในบางเงื่อนไข เช่นผ่อนดอกเบี้ยถูกกำหนดระยะเวลาผ่อนนานถึง 24-36 งวดเลยทีเดียว

  3 ข้อควรระวังที่ต้องศึกษาอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจสมัครผ่อนของไม่ใช้บัตรกับทางร้าน

  บริการผ่อนสินค้าไม่มีบัตรมีข้อดีก็ต้องมีข้อเสีย ซึ่งเมื่อเทียบแล้วก็ดูท่าว่าข้อเสียจะมีเยอะกว่าข้อดีด้วยเพราะหลาย ๆ คนยังไม่เชื่อว่าจะผ่อนของได้จริงด้วยวิธีนี้ ดังนั้นในหัวข้อนี้เราจึงขอนำเสนอข้อควรระวัง 3 ข้อที่อาจทำให้เสียเปรียบหรืออาจทำให้เกิดความเสี่ยงต่าง ๆ จากบรรดาแอพผ่อนของโดยไม่ใช้บัตรเครดิตที่ปล่อยสินเชื่อผ่อนของไม่ใช้บัตรอยู่ในขณะนี้

  • อย่าเพิ่งหลงเชื่อหากไม่มีรายละเอียดที่อธิบายถึงเงื่อนไขการผ่อนของ โดยเฉพาะข้อมูลที่เกี่ยวกับเงินที่ต้องชำระในแต่ละงวด อัตราดอกเบี้ยหรือแม้กระทั่งรูปแบบการอนุมัติวงเงิน
  • ผ่อนไม่ใช้บัตรถ้าไม่มีการระบุถึงแหล่งที่มาของวงเงินสินเชื่อดังกล่าวให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่ามีเงื่อนงำที่ทำให้ไม่น่าเชื่อถือ เสี่ยงต่อการโดนหลอก ซึ่งผ่อนของไม่ใช้บัตรถูกกฎหมายจะระบุที่มาของเงินไว้อย่างชัดเจน เช่น ผ่อนคอมไม่ใช้บัตรกับบานาน่าจะต้องได้รับอนุมัติวงเงินผ่อนของกับทรูก่อนจึงจะผ่อนได้
  • ที่บอกว่าสามารถผ่อนของได้โดยไม่ต้องเช็คเครดิตการเงินก็อย่าไว้ใจ เพราะสินเชื่อผ่อนไม่ใช้บัตรแม้จะไม่เช็คข้อมูลจริงแต่ก็มีการตรวจสอบและพิจารณาถึงความสามารถในการชำระหนี้ของผู้ที่ขอสินเชื่อผ่อนก่อนเสมอ 

  สรุปผ่อนของไม่ใช้บัตรดีไหม? หรือต้องกลับไปทำบัตรเครดิตผ่อนของเหมือนแบบเดิม

  อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่าเป็นบริการใหม่ที่หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นชิน ฉะนั้นจะบอกใช้เชื่อ 100% ก็เป็นไปไม่ได้ แต่ก็อยากแนะนำสำหรับคนที่มีข้อจำกัดและเงื่อนไขการใช้เงินว่าถ้าหากจำเป็นต้องใช้ของสิ่งนั้นและคุณก็ไม่ได้มีเงินก้อนที่มากพอหรือไม่มีบัตรเครดิตที่สามารถร่วมรายการผ่อนกับโปรโมชั่นของสินค้านั้น ๆ ได้ การผ่อนแบบไม่ใช้บัตรเครดิตก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำได้จริงและก็ใช้ได้กับสินค้าหลายประเภทตามที่ได้นำเสนอไปแต่ขึ้นอยู่กับว่าจะมีข้อกำหนในการผ่อนของไม่ใช้บัตรอย่างไร? และจะใช้บริการผ่อนที่ไหนดี? คือการบ้านที่ต้องศึกษาเพิ่มเติม เพราะไม่ใช่ว่าร้านไหน ๆ ก็มีให้บริการ ที่สำคัญอย่าคาดหวังว่าการเลือกผ่อนสินค้าไม่มีบัตรหรือผ่อนไม่ใช้บัตรจะมีค่าใช้จ่ายรวมที่ถูกกว่า เพราะไม่ใช่ว่าจะมีแอพผ่อนของไม่ใช้บัตรทุกแอพที่จะมีข้อเสนอที่โดนใจลูกค้าเสมอไป

  แนะนำว่าถ้าจะใช้บริการผ่อนของไม่ใช้บัตร เช่น การผ่อนของกับ shopee สามารถทำได้ไม่ต้องเสียเวลาทำบัตรเครดิตใหม่แต่ต้องศึกษาผลที่จะตามมาในหลาย ๆ ด้าน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาภายหลังเหมือนกับการกู้เงินหรือขอสินเชื่อออนไลน์