เปิดบัญชีธนาคารกรุงศรีออนไลน์ใช้อะไรบ้าง ดูเงื่อนไขขั้นตอนแบบละเอียด

บริการดีๆ เปิดบัญชีกรุงศรีออนไลน์

เปิดบัญชีกรุงศรีออนไลน์ ดียังไง

ในปี 2567 นี้จะเปิดบัญชีธนาคารแต่ละที ยังต้องเสียเวลาไปดำเนินเรื่องที่ธนาคารตลอด คงจะดีไม่น้อยถ้าเราสามารถเปิดบัญชีออนไลน์ได้ผ่านโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว เหมือนอย่างเปิดบัญชีกรุงศรีออนไลน์ บริการเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์มีแต่ได้ ผ่านช่องทางวิธีเปิดบัญชีกรุงศรีออนไลน์ ที่สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยากพร้อมสามารถเข้าถึงธุรกรรมต่างๆ ได้ เช่น ทำบัตร สมัครสินเชื่อนาโนพ่อค้าแม่ค้ากรุงศรี เพียงแค่ทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน และทำการลงทะเบียนเปิดบัญชีธนาคารกรุงศรีออนไลน์แอปพลิเคชันได้เลย พร้อมรับดอกเบี้ยสูงสุดได้ทุกเดือน สามารถเบิกถอนเงินได้ฟรีไม่จำกัด พร้อมยืนยันตัวตนหลังเปิดบัญชีใหม่ได้ง่าย ๆ ผ่านแอปฯ เช่นกัน ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง นอนรอรับดอกเบี้ยสบาย ๆ อยู่ที่บ้าน จะถอนหรือฝากเงินออนไลน์ตอนไหนก็ได้ สะดวกแถมดอกเบี้ยดีแบบนี้ สมัครได้เลย

เปิดบัญชีกรุงศรีออนไลน์แตกต่างจากการบัญชีเงินฝากทั่วไปอย่างไร

เปิดบัญชีกรุงศรีออนไลน์จะเป็นบริการเงินฝากที่ไม่มีสมุดคู่ฝาก ซึ่งลูกค้าสามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านช่องทางออนไลน์ หรือ ช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ได้ตามปกติ

ในการฝากเงินบัญชีออนไลน์ สามารถฝากเงินโดยการโอนเงินเข้าบัญชีตนเอง หรือฝากเงินผ่านเครื่องฝากเงินอัตโนมัติ

ในการถอน-โอนเงินบัญชีออนไลน์  สามารถถอนเงินด้วยการโอนเงินไปยังบัญชีอื่นไม่โดยเสียค่าธรรมเนียม และสามารถถอนเงินผ่านตู้ ATM กรุงศรีฯ ด้วยฟีเจอร์ “กดเงินไม่ใช้บัตร”บน KMA

นอกจากนั้นยังสามารถจ่ายเงินผ่านบัญชีออนไลน์  ด้วยการใช้จ่ายเงินผ่านเมนู “จ่ายบิล” หรือ “จ่ายด้วย QR” ที่สามารถจ่ายเงินด้วยการสมัคร “หักบัญชีอัตโนมัติ” เพื่อจ่ายบิลทุกเดือน

ขั้นตอนการเปิดบัญชีกรุงศรีออนไลน์ เปิดบัญชีใช้เอกสารอะไรบ้าง

ลูกค้าสามารถทำรายการเปิดบัญชีธนาคารกรุงศรีออนไลน์ผ่านแอปบน KMA ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00-21.00 น.

ขั้นตอนที่ 1 ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Krungsri Mobile Application (KMA) กรณีที่ยังไม่เคยดาวน์โหลด

ขั้นตอนที่ 2 สำหรับลูกค้าปัจจุบันที่มีแอปฯ KMA อยู่แล้ว ให้เลือกเมนู เปิดบัญชีออนไลน์ ที่ตรงเมนูหลัก และสำหรับลูกค้าที่เพิ่งดาวน์โหลดแอปฯ KMA เลือก “เปิดบัญชีธนาคารกรุงศรีออนไลน์มีแต่ได้” ที่ตรงหน้าแรก โดยในการเปิดบัญชีธนาคารกรุงศรีออนไลน์ลูกค้าต้องทำการยืนยันตัวตนก่อนเพื่อทำการเปิดบัญชีเงินฝากออนไลน์เพื่อผ่อนโทรศัพท์ไอโฟนได้เลย

ซึ่งปัจจุบันสำหรับกรุงศรีเปิดบัญชีกรุงศรีออนไลน์ลูกค้าสามารถทำการยืนยันตัวตนได้ใน 2 ช่องทาง ได้แก่  ช่องทางบริการ Krungsri i-CONFIRM ที่ยืนยันตัวตนด้วยการใช้บัตรประชาชน แลบะช่องทางบริการ National Digital ID-NDID

ขั้นตอนที่ 3 หลังจากยืนยันตัวตนและกรอกข้อมูลเสร็จเรียบร้อย ลูกค้าจะเห็น “บัญชีกรุงศรีมีแต่ได้ ออนไลน์” แสดงในหน้า บัญชีทั้งหมด บน KMA และจะได้รับข้อความยืนยันผ่านทางอีเมลว่าเปิดบัญชีกรุงศรีออนไลน์เรียบร้อยแล้ว