อยากแลกค่าโทรเข้าบัญชีทำได้ไหม เปิดเคล็ดลับโอนเงินจากโทรศัพท์เข้าบัญชี

แลกเงินในซิม ais เข้าบัญชีพร้อมเพย์ง่ายๆ ผ่าน mpay app

บริการโอนเงินแลกเงินในซิม ais เข้าบัญชียังพร้อมเพย์ผ่าน mpay คืออะไร

mpay คือแอพพลิเคชั่นกระเป๋าเงินออนไลน์ สำหรับใช้งานบนโทรศัพท์มือถือ คุณเติมเงินเข้าไปในกระเป๋า แล้วก็สามารถนําเงินนั้นไปใช้จ่ายได้ตลอดเวลา เช่น ใช้ในการเติมเงิน จ่ายค่าบิลมือถือ หรือซื้อสินค้าจ่ายบิลพวกสาธารณูปโภค และโอนเงินเข้าบัญชีผ่านโทรศัพท์ โดย mpay มีบริการแลกเงินในซิม ais เข้าบัญชีพร้อมเพย์ง่ายๆ ผ่าน mpay ช่วยในการรับ โอน จ่าย รูปแบบใหม่ โดยสามารถให้บริการได้มากมายพอๆ กับการลงทะเบียนซิมทรูใหม่ 

  1. โอนเงิน จาก mpay wallet ไปยังที่ บัญชีพร้อมเพย์ ด้วยการใช้ หมายเลขประจำตัวประชาชน เลขประจำตัวผู้เสียภาษี หรือ เบอร์มือถือ หรือ e-wallet id ผ่าน mpay app 
  2. รับเงิน จากบัญชีธนาคาร หรือ e-wallet อื่นๆ ด้วยการใช้ e-wallet id ผ่าน mpay app
  3. การสแกนพร้อมเพย์คิวอาร์โค้ด ที่ออกโดยธนาคารต่างๆ ที่ ทุกร้าน ทุกจุด ทั่วประเทศ เพื่อชำระเงินค่าสินค้า/บริการจาก mpay wallet

ขั้นตอนการแลกเงินในซิม ais เข้าบัญชี

คุณสามารถทำแลกเงินในซิม ais เข้าบัญชี ได้ผ่านทาง mpay app โดยวิธีการเปิดใช้บริการพร้อมเพย์ผ่าน mpay app นั้นสามารถทำได้โดย

  1. ผู้โอนเงิน และผู้รับโอนเงิน จะต้องเปิดใช้บริการก่อนผ่าน mpay app โดยไปที่เมนู โอนเงินและเลือกเมนู บริการพร้อมเพย์ และทำการให้ลายเซ็นต์ (หากยังไม่เคยให้ลายเซ็นต์) และให้เตรียมบัตรประชาชนและโทรศัพท์ที่ใช้ mpay เพื่อนำไปขอเปิดใช้บริการที่ AIS Shop
  2. เมื่อไปขอเปิดใช้บริการที่ AIS Shop คุณจะต้องทำการแสดงบัตรประชาชนเพื่อให้พนักงานตรวจสอบ และรับ OTP ที่จะส่งมายังหมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้งาน mPAY เพื่อยืนยันรายการ
  3. และเมื่อทำการขอเปิดใช้บริการเรียบร้อยแล้ว คุณจะสามารถเริ่มใช้งานแลกเงินในซิม ais เข้าบัญชีและ โอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคาร ผ่านทาง mpay app ได้ในทันที ซึ่งวงเงินสูงสุดสำหรับการโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารผ่าน mpay  คือจำนวนไม่เกิน 10,000 บาทต่อรายการ(ไม่จำกัดจำนวนครั้ง) โดยจะสามารถโอนเงินในซิม ais เข้าบัญชีธนาคาร(รวมทุกประเภทการโอนเงิน) ต่อวันได้ไม่เกิน 50,000 บาทต่อหนึ่งหมายเลขบัตรประชาชน (สำหรับท่านใดสนใจในส่วนของเน็ตไม่ลดสปีดทรูมูฟสามารกดที่ลิงค์นี้ได้เลย)

บริการแลกเงินในซิม ais เข้าบัญชีผ่าน mpay มีความปลอดภัยหรือไม่ ?

บริการแลกเงินในซิม ais เข้าบัญชีพร้อมเพย์ผ่าน mpay มีความปลอดภัยสูงถูกต้องตามหลักมาตรฐานสากล และยังอยู่ภายใต้การดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทยอย่างใกล้ชิด เช่นเดียวกับการโอนเงินทั่วไปของธนาคารพาณิชย์ทุกแห่ง โดยหากมีปัญหาจากการใช้งานโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคาร สามารถแจ้งปัญหาได้ที่ Call Center 1175 พร้อมส่งเอกสารประกอบ อันได้แก่ สำเนาใบแจ้งความสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนพร้อมลายเซ็นต์ และหลักฐานการทำรายการ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบและประสานงานตามขั้นตอน ซึ่งจะแจ้งผลการติดตามให้ลูกค้าทราบภายใน 20 วันทำการ