สมัครลงทะเบียนซิมทรูด้วยตัวเองทำได้ไหม ดูขั้นตอนและการเปิดใช้งานที่นี่

ลงทะเบียนซิมทรูมูฟด้วยตัวเองง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน 

การลงทะเบียนซิมทรูมูฟด้วยตัวเองคืออะไร ถ้าอยู่ที่บ้านสามารถทำได้ไหม

ในช่วงที่ต้องอยู่บ้านเป็นส่วนใหญ่แบบนี้ เราคงจำเป็นต้องหาแพ็คเกจอินเอร์เน็ตที่เร็วและแรง เพื่อตอบสนองการใช้งานที่มากขึ้น ซึ่งการเปิดใช้งานซิมทรูมูฟใหม่ก็เป็นอีกหนี่งทางเลือกที่ดีอย่างหนึ่ง เพราะ true move h พร้อมจะมีโปรโมชั่นดีๆ ให้คุณได้ลองใช้เสมอ ซึ่งในปัจจุบันนี้หลังจากเลือกซื้อซิมเป็นที่เรียบร้อยเราสามารถทำลงทะเบียนซิมทรูมูฟด้วยตัวเองและยืนยันตัวตนซิมทรูโดยไม่จำเป็นต้องไปเปิดใช้งานซิมทรูที่สาขาให้ยุ่งยากอีกต่อไป สามารถทำการลงทะเบียนซิมทรูออนไลน์ อยู่ที่ไหนก็สามารถทำได้สบายมาก ซึ่งจะมีขั้นตอนอย่างไรวันนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้กัน

ขั้นตอนการลงทะเบียนซิมทรูมูฟด้วยตัวเอง

วิธีลงทะเบียนซิมทรูมูฟด้วยตัวเอง ง่ายแสนง่ายคุณก็สามารถทำได้ในเพียงไม่กี่ขั้นตอนดังนี้

  1. เริ่มต้นการลงทะเบียนซิมทรูมูฟออนไลน์ด้วยตัวเอง ให้เข้าเว็บที่ไซต์ https://trueservicecall.truecorp.co.th
  2. กดที่ปุ่ม เริ่มการลงทะเบียนซิมทรูมูฟด้วยตัวเอง
  3. หลังจากนั้นกดตรงที่ปุ่ม การอนุญาต หรือ Allow เพื่อที่เว็บไซต์ True Service Call จะได้ดำเนินการเข้าถึงฟังก์ชั่นกล้องและโทรศัพท์
  4. ใส่เบอร์โทรศัพท์มือถือที่ต้องการลงทะเบียนซิมทรูยืนยันตัวตนซิมทรูลงไป
  5. หลังจากนั้นให้เข้าคิวรอเจ้าหน้าที่ ซึ่งปกติใช้เวลาเพียงไม่นาน พอถึงคิวของคุณ คุณจะได้คุยกับเจ้าหน้าที่ที่ลงทะเบียนซิมทรูยืนยันตัวตน ซึ่งการวิธีลงทะเบียนซิมทรูมูฟด้วยตัวเองวิธีนี้ สามารถยืนยันตัวตนซิมทรูได้ทั้งแบบรายเดือนและเติมเงิน ซึ่งซิมแต่ละแบบจะมีขั้นตอนการลงทะเบียนซิมทรูมูฟด้วยตัวเองที่แตกต่างกันไป โดยเจ้าหน้าที่จะเป็นคนแนะนำให้อย่างละเอียดชัดเจน
  6. และหลังจากจบสนทนาจะขึ้นหน้า “ขอบคุณที่ใช้บริการ” คุณสามารถปิดหน้าเว็บเพจนั้น และสามารถเริ่มต้นใช้โทรศัพท์ซิมทรูได้เลย

สิทธิประโยชน์อื่นๆ จากการลงทะเบียนซิมทรูมูฟด้วยตัวเอง

การลงทะเบียนซิมทรูมูฟด้วยตัวเอง นอกจากเป็นการเปิดใช้บริการเบอร์โทรศัพท์มือถือด้วยตัวเองได้อย่างง่ายๆ แล้วยังมีประโยชน์ในการรับสิทธิพิเศษต่าง ๆ จากทั้ง TrueID และ Truepoint ได้อีกด้วยจากการลงทะเบียนซิมผ่านทางเว็บไซต์ https://trueservicecall.truecorp.co.th และที่ช่วยให้ไม่ต้องเดินทางไปที่สาขา เหมาะกับสถานการณ์การระบาดของโควิดในตอนนี้ที่ยังถือว่าไม่ปลอดภัย 100% เพียงแค่คุณอยู่บ้านก็สามารถลงทะเบียนซิมทรูด้วยตัวเองได้แล้ว ที่สำคัญสามารถยืนยันได้ทั้งซิมเติมเงิน และซิมรายเดือน 

แต่ก็อาจจะมีบางกรณีที่จำเป็นจะต้องไปสาขา สำหรับกรณีที่คุณไม่สามารถสแกนคิวอาร์โค้ด หรือตุณไม่สามารถเข้าลิงก์ที่เจ้าหน้าที่ส่งมาเพื่อให้ทำการลงทะเบียนซิมทรูมูฟด้วยตัวเองเป็นต้น