โครงการสินเชื่อประกันสังคม

โครงการสินเชื่อประกันสังคม

สมัครทันทีเลย

โครงการสินเชื่อประกันสังคมส่งเสริมการจ้างงาน อัดสภาพคล่องเข้าระบบ

โครงการสินเชื่อประกันสังคมส่งเสริมการจ้างงาน เป็นการโครงการที่ช่วยเหลือนายจ้างและลูกจ้างในระบบประกันสังคม ซึ่งสินเชื่อประกันสังคมดังกล่าวเป็นโครงการในปี 2564 ดังนั้น ในปี 2566 นี้ ถ้าถามว่าโครงการนี้ยังมีอยู่ไหม ก็แนะนำว่าให้ไปติตต่อสอบถามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้งเพื่อความชัวร์ อนึ่งโครงการสินเชื่อประกันสังคมส่งเสริมการจ้างงาน เป็นโครงการที่จัดได้ว่าอักเงินเพื่อเสริมสภาพคล่องในระบบ 

ในส่วนของวงเงินสินเชื่อประกันสังคมจะอยู่ที่ราว 15-30 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของบริษัทแต่ละแห่ง ดังนั้น บริษัทไหนที่ต้องการส่งเสริมการจ้างงานในช่วงปี 2023 นี้ อาจจะต้องติดต่อโครงการสินเชื่อประกันสังคมเพื่อดูว่ายังมีงบประมาณเหลืออยู่ไหม และระยะเวลาโครงการเหลืออีกนานเท่าไหร่ นอกจากนี้ ต้องตรวจเช็คให้ดีด้วยว่ามีธนาคารไหนบ้างที่เข้าร่วมโครงการสินเชื่อประกันสังคม ซึ่งถ้าได้ไปเช็คดูก็จะพบว่ามีสินเชื่อประกันสังคมกสิกร บริการสินเชื่อประกันสังคมกับธนาคารกรุงไทย บริการลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคมยูโอบี ประกันสังคมปล่อยสินเชื่อธนาคารกรุงเทพ ออมสินสินเชื่อประกันสังคม และโครงการสินเชื่อประกันสังคมธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย

ข้อเท็จจริงของโครงการสินเชื่อประกันสังคม ปี 65 ผ่อนนาน 36 เดือน กู้ได้ทุกอาชีพ

ช่วงต้นปี 2566 มานี้ คนที่ทำงานประจำก็ดีหรือมีอาชีพอิสระก็ดีที่อยู่ในสังกัดมาตราสังคม อาจจะได้ยินข่าวว่ามีโครงการการกู้เงินประกันสังคมหรือโครงการสินเชื่อประกันสังคมที่ปล่อยเงินกู้ให้กับทุกอาชีพ ผ่อนนาน 36 เดือน และไม่มีการเช็คเครดิตบูโร ซึ่งพอได้ไปตรวจสอบรายละเอียดของโครงการสินเชื่อประกันสังคมดังกล่าว พบว่าไม่ได้เป็นความจริงแต่อย่างใด อีกทั้งไม่มีงบประมาณในส่วนนี้ ซึ่งก็พอสรุปได้ว่าโครงการสินเชื่อประกันสังคมกู้ได้ทุกอาชีพเป็นข่าวปลอมในโลกออนไลน์ที่มีการแชร์ต่อ ๆ กันเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้น เราต้องแยกให้ออกด้วยว่าสินเชื่อประกันสังคมดังกล่าวเป็นคนละอย่างกับโครงการสินเชื่อประกันสังคมเพื่อส่งเสริมการจ้างงาน ในการเติมเต็มสภาพคล่องให้กับนายจ้างและลูกจ้าง อีกทั้งยังเป็นคนละอย่างกับประกันสังคมปล่อยสินเชื่อชราภาพ 2023 ที่กำลังพูดถึงกันในปัจจุบันนี้ ดังนั้น ใครที่ได้รับการเชิญชวนให้กู้วงเงินสินเชื่อประกันสังคมทุกอาชีพก็อย่าได้หลงเชื่อเป็นอันขาด

โครงการสินเชื่อประกันสังคมมีโครงการไหนบ้าง?

 รู้ไหมว่าตั้งแต่ปี 2564 มานี้ สำนักงานประกันสังคมได้มีโครงการสินเชื่อประกันสังคมที่น่าสนใจหลายอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็นโครงการสินเชื่อประกันสังคมชราภาพที่ให้ผู้ประกันตนสามารถเบิกวงเงินสินเชื่อประกันสังคมออกมาใช้ก่อนได้ หรือจะใช้สินเชื่อประกันสังคมเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันในการกู้สินเชื่อกับธนาคารได้ เช่น โครงการออมสินสินเชื่อประกันสังคม โครงการสินเชื่อประกันสังคมกสิกร หรือโครงการสินเชื่อประกันสังคมกับธนาคารกรุงไทย นอกจากนี้ ยังมีโครงการสินเชื่อประกันสังคมเพื่อส่งเสริมการจ้างงานให้กับนายจ้างและลูกจ้างอีกด้วย อาจเรียกได้ว่าการลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคมไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อใดก็ตามแต่ล้วนมีวัตถุประสงค์ในการเติมสภาพคล่องให้กับตนเองหรือธุรกิจเป็นหลัก ซึ่งหากจะบอกว่าสำนักงานประกันสังคมมีความสำคัญที่ช่วยให้เราผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปได้ก็คงไม่ใช่คำพูดที่เกินจริงแต่อย่างใด 

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

ulite

อ่านเพิ่มเติม

เจมาร์ทผ่อนโทรศัพท์

อ่านเพิ่มเติม