เปิดประโยชน์บัตรโดยสาร bts และการใข้งานบัตรทำอะไรได้บ้างเช็คเลย

รู้จักบัตร BTS 2024 เชื่อมต่อทุกการเดินทาง สะดวกทุกที่ที่อยากไป

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ในปี 2024

 ที่มีเส้นทางครอบคลุมเกือบทั่วจุดหมายของของกรุงเทพมหานคร นับว่ามีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก เพราะไม่ต้องเผชิญปัญหารถติด ตลอดจาการต้องคอยหาที่จอดรถให้ลำบาง ซึ่งการเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS นั้นเราใช้บัตร BTS  ในการเดินทาง โดยในวันนี้จึงขอแนะนำบัตรโดยสาร BTS ประเภทต่าง ๆ สำหรับผู้สนใจเดินทางด้วยรถไฟฟ้า ว่าบัตร BTS ในปี 2567 นี้มีกี่แบบ และการซื้อบัตร BTS แบบไหรคุ้มที่สุด ไปดูรายละเอียดกันได้เลย 

บัตร BTS เชื่อมต่อทุกการเดินทาง

สำหรับบัตร BTS จะเป็นรูปแบบสมาร์ทการ์ดที่ใช่สำหรับการแตะ เข้า หรือ ออก สถานีรถไฟฟ้า BTS โดยบัตรบีทีเอส แบ่งระเภทตามการใช้งาน ดังต่อไปนี้ 

2.1 บัตร BTS แบบโดยสารเที่ยวเดียว เป็นบัตรเที่ยว BTS  ที่ใช้เดินทาง 1 เที่ยวระหว่างสถานี ตามระยะทางที่กำหนด โดยเราสามารถลงก่อนสถานีปลายทางที่ซื้อได้ แต่หากเราหลงหลังสถานีปลายทางที่ซื้อ จะไม่สามารถออกประตูได้ ต้องชำระเงินเพิ่ม และใช้เดินทางได้ในวันที่ซื้อเท่านั้น

2.2 บัตร BTS แบบหนึ่งวัน เป็นบัตรใช้เดินทางในวันที่ซื้อ ที่เรียกกันว่าบัตร BTS รายวัน โดยไม่จำกัดเที่ยว และระยะทาง โดยราคาบัตร BTS อยู่ที่ 140 บาท โดยวิธีซื้อ สามารถซื้อได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วทุกสถานี ซึ่งบัตรนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เป็นอย่างมากเนื่องจากสามาถเดินทางไปในกรุงเทพมหานครได้หลากหลายที่ ในระยะเวลาหนึ่งวัน 

2.3 บัตร BTS แบบแรบบิท โดยบัตรแรบบิท BTS เป็นบัตรโดยสารรถไฟฟ้า BTS ในรูปแบบ เติมเงิน เติมเที่ยว BTS  โดยเราสามารถเติมเงินเข้าไปในบัตร โดยขั้นต่ำอยู่ที่ 100 บาท ซึ่งสามารถใช้บัตรนี้พกพาติดตัวได้ตลอด โดยยอดการใช้งานจะถูกหักไปตามระยะทางที่เราเดินทาง

บัตรแรบบิท BTS ใช้บัตร BTS ทำอะไรได้บ้าง

สำหรับบัตร BTS รายเดือนแรบบิทนั้น เป็นบัตรร่วมที่สามารถใช้ร่วมกันได้หลายอย่าง โดยนอกจากเป็นตั๋วร่วมระหว่างระบบขนส่งมวลชนอื่น ๆ ยังสามารถใช้ชำระค่าสินค้า และบริการอื่น ๆ ได้อีกด้วย โดยบัตร BTS แบ่งออกเป็น บัตรแรบบิท Adult, Students, Senior โดยนอกจากเราจะใช้บัตร BTS  แรบบิทในการเดินทางรถไฟฟ้าแล้ว เรายังสามารถใช้ซื้อของ ซื้ออาหาร ในร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ Rabbit ได้อีกด้วย โดยสามารถตรวจสอบร้านค้าที่เป็นช่องทางการใช้บริการ บัตร BTS ได้ที่เว็บไซต์ https://rabbit.co.th/where-to-use-and-top-up/    นอกเหนือจากช่องทางการใช้บริการบัตร BTS ที่สะดวกสบายแล้ว เรายังเติมเงินบัตร BTS ได้ง่าย ๆ อีกด้วย เพียงเติมเงินผ่านแอปพลิเคชัน My Rabbit หรือที่ห้องออกบัตรโดยสารได้ง่าย ๆ  ตามราคามูลค่าที่เราต้องการ